Công ty chúng tôi chuyên sản xuất tất cả các mẫu quần áo bảo hộ lao động, áo Công nhân, quần áo công nhân, kỹ sư, đồng phục bảo vệ,,, và phụ kiện bảo hộ với phương châm UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - GIÁ RẺ.

Hotline tư vấn

0937 955 286

Banner mobi
DÂY ĐAI AN TOÀN

Dây đai an toàn là một trong những món thiết bị bảo hộ cá nhân mang đến giải pháp hỗ trợ cho người lao động làm việc trên cao và giúp thoát hiểm khi gặp sự cố.

Dây được thiết kế dùng trong bảo hộ lao động. Giúp người sử dụng giữ được cơ thể cân bằng khi làm việc ở trên các tòa nhà cao tầng cách mặt đất hàng chục mét. Vì vậy, đây là thiết bị bảo vệ hoàn hảo cho người lao động.

 

#9+ Dây Đai An Toàn Chắc Chắn Nhất Cho Công Việc Trên Cao

 

Dây an toàn lao động là một trong những đồ bảo hộ không thể thiếu khi làm việc trên cao

1. Dây đai an toàn là gì?

Dây đeo an toàn (dây an toàn lao động) là thiết bị bảo hộ lao động hỗ trợ cho người làm việc yên tâm hơn, tập trung vào công việc hơn, giúp hạn chế rủi ro khi thực hiện các công việc ở vị trí trên cao.

 

#9+ Dây Đai An Toàn Chắc Chắn Nhất Cho Công Việc Trên Cao

Mặt khác, việc trang bị dây đai bảo hộ giúp người lao động chủ động xử lý công việc một cách thoải mái linh hoạt, không gây cảm giác hoang mang.

Chưa kể đối với những kĩ sư điện nếu không dùng đồ bảo hộ và dây đai an toàn điện lực thì không thể bám chắc chắn trên cột điện để thực hiện công việc được sắm ngay dây đai bảo hộ để tiết kiệm chi phí về tiền bạc và cả nguồn nhân lực.

 

#9+ Dây Đai An Toàn Chắc Chắn Nhất Cho Công Việc Trên Cao

2. Dây đai an toàn gồm mấy loại?

Sản phẩm được chia thành 3 loại: dây đai toàn thân, dây bảo bệ bán thân và dây an toàn đeo hông. Tùy thuộc vào đặc thù công việc mà sử dụng các loại dây đai an toàn phù hợp.

 • Dây đai toàn thân : 

Là dây được tin tưởng sử dụng nhiều nhất trên thị trường, loại đồ bảo hộ này được thiết kế để giữ chặt lấy phần chân, bảo hộ gần như tuyệt đối cho người sử dụng khi làm việc ở môi trường nguy hiểm nhưng lại có nhược điểm là loại dây này khá gò bó, gây khó khăn trong khi di chuyển.

 • Dây bảo vệ bán thân : 

Đây là loại có thiết kế chịu được mức trọng tải khá lớn, các khóa làm bằng thép không gỉ, dùng để quấn quanh bụng giúp người lao động dễ dàng di chuyển. Tuy nhiên đối với những việc đòi hỏi làm ở độ cao, nguy hiểm thì không nên sử dụng loại dây đai bảo hộ này.

 • Dây an toàn đeo hông : 

Khi làm việc ở độ cao thấp thì loại đai này được người lao động sử dụng nhiều vì loại đai này có giá thành rẻ nhất và có thiết kế giúp người lao động di chuyển thoải mái khi làm việc.

 

#9+ Dây Đai An Toàn Chắc Chắn Nhất Cho Công Việc Trên Cao


3. Ứng dụng của dây đai an toàn

Sản phẩm được làm từ chất liệu dây dù, sợi vải pha, sơi polyester nên rất bền, chịu được trọng tải lớn. Đây là thiết bị bảo hộ lao động được các chủ thầu xay dựng quan tâm để hỗ trợ về sức khỏe cho người lao động một cách tốt nhất, giúp mang lại lợi ích kinh tế, nâng cao tính tổ chức về bảo hộ lao động.

 

#9+ Dây Đai An Toàn Chắc Chắn Nhất Cho Công Việc Trên Cao

 *Để đảm bảo an toàn lao động khi làm việc trên cao, hãy trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo hộ lao động như giày bảo hộ hay găng tay bảo hộ để giảm thiểu khả năng gặp tai nạn lao động*

 

Có thể tham khảo thêm thiết bị bảo hộ khác sử dụng chung với dây đai bảo vệ để tăng thêm tính an toàn cho người sử dụng: nón bảo hộ lao độnggăng tay bảo hộ lao động để giúp bảo vệ phần đầu, và đảm bảo sự an toàn khi làm việc

 

4. Làm sao để chọn mua dây đai an toàn phù hợp nhất

 • Chọn dây dựa theo uy tín thương hiệu

Một lời khuyên dành cho các bạn công nhân, kĩ sư hay chủ đầu tư, đừng vì ham rẻ mà mua các loại dây an toàn trôi nổi không rõ xuất xứ, nguồn gốc. 

Những loại đồ bảo hộ giá rẻ, không có thương hiệu thường được làm bởi những vật liệu không đảm bảo khiến dây dễ bị hư hỏng, không đảm bảo hỗ trợ được cho những công việc trên cao, cần tải trọng nặng.

Nên chọn những thương hiệu cung cấp đồ bảo hộ uy tín như Proshied hay adela để đảm bảo chất lượng tốt nhất và bảo vệ bản thân khỏi nguy hiểm.

 

 

 

 • Chọn dây dựa trên nhu cầu cần thiết

Mỗi sản phẩm đều được thiết kế để phù hợp với từng ngành nghề khác nhau. Vì vậy hãy cân nhắc khi lựa chọn dây an toàn phù hợp với ngành nghề của mình để trành gây lãng phí.

Nhìn chung, nếu bạn thường xuyên làm việc trên cao với thời gian thường xuyên, hãy chọn cho mình bộ dây đai an toàn toàn thân có hai móc sẽ trợ lực nâng toàn bộ cơ thể lên giúp bạn không bị nhức mỏi khi ở cao quá lâu. Tuy nhiên loại dây bảo hộ này sẽ có giá thành cao hơn.

Còn nếu bạn ít khi phải lại việc trên những tòa nhà cao tầng hay ít tiếp xúc với điện lực, bạn có thể lựa chọn mẫu dây nửa thân và 1 móc, về mức độ bảo hộ, cả 2 sản phẩm đều có độ an toàn cao, tuy nhiên dây 1 móc, bán thân sẽ không thoải mái như dây toàn thân nên sẽ có giá thành rẻ hơn.

5. Hướng dẫn sử dụng dây đai bảo hộ đúng cách

Việc tuân thủ theo cách sử dụng dây an toàn là bạn có một phương án bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe và tính mạng của mình. Vì thế bạn cần phải thực hiện nghiêm chỉnh theo 4 bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1:

 • Cầm chắc phần dây đeo ở vị trí D-ring.
 • Giữ cho dây không bị xoắn vào với nhau.
 • Kiểm tra độ an toàn của dây thêm một lần nữa trước khi đeo vào người.

Bước 2:

 • Luôn dây bảo hộ qua 2 cánh tay rồi kéo dây cố định trên vai. Trong khi kéo dây bạn cần phải đảm bảo phần quai đeo cần được giữ thẳng, không được chồng chéo trên người.
 • Điều chỉnh lại quai phụ của xương chậu được nằm ở vị trí giữa mông.

Bước 3: 

Đối với cách đeo dây đai an toàn thì đây là bước đặc biệt quan trọng nên bạn cần phải thật chú ý thực hiện như sau:

 • Gắn quai chân chặt với khóa.
 • Điều chỉnh phần quai chân sao cho khoảng trống giữa phần quai chân và phần đùi vừa đúng một lòng bàn tay.

Bước 4:

 • Gắn các quai ngực chặt vào khóa.
 • Điều chỉnh khoảng cách từ phần quai ngực đến phần vai là 20 - 25cm.
 • Điều chỉnh lại phần quai ngực sao cho quai vai được thẳng đứng.
 • Đầu đầy thừa được gom lại gọn gàng.

 

hướng dẫn sử dụng dây đai an toàn

Sau khi đã thực hiện xong 4 bước sử dụng dây đai an toàn thì người sử dụng có thể kiểm tra và trong trường hợp nếu muốn khít hơn ở phần nào đó thì có thể kéo mạnh tay dây thừa tại đó sao cho dây đảm bảo độ chặt tốt nhất.

6. Các loại dây an toàn tốt nhất

#1 Dây Đai Toàn Thân Proshield Taiwan 1 Móc

 

Dây Đai An Toàn Toàn Thân Proshield Taiwan  1 Móc GARAN.VN

 

Dây toàn thân 1 móc Proshield Taiwan

 

– Việc sử dụng đai an toàn, dây buộc, và dây an toàn là cần thiết đối với nhiều người xây dựng và tình hình hoạt động công nghiệp.
– Dây đai được chất liệu vải nylon và kết cấu thép bền vững mạnh mẽ

 

Dây Đai An Toàn Toàn Thân Proshield Taiwan 2 Móc GARAN.VN

 

Dây toàn thân móc lớn Proshield Taiwan


#Dây đai toàn thân

Sản phẩm được làm từ các loại vải khác nhau với nhiều hình dáng khác nhau hoặc các đai da. Những loại vải dệt thông thường gồm có nylon và polyester. 

Các loại vải đặc biệt như Kevlar thì được sử dụng cho dây đai dùng trong công việc có tính độc hại như hàn hoặc có ánh đèn flash. Các dây đai được nối với nhau bằng các loại khóa. Khóa dây đai gồm có móc gài, thanh gài, và lò xo đàn hồi.

 

#9+ Dây Đai An Toàn Chắc Chắn Nhất Cho Công Việc Trên Cao

 

 

Dây đai toàn thân cũng được thiết kế một hoặc nhiều điểm tiếp nối. Điểm tiếp nối có thể liên kết dây đai chống rơi giống như vòng móc hình D ở sau lưng, hoặc giống như một dây buộc. Điểm tiếp nối được gắn vào dây đai và được làm từ làm từ kim loại hoặc nhựa.

Vị trí điểm tiếp xúc phụ thuộc vào các loại dây đai và ứng dụng của nó. Dây đai an toàn tiêu chuẩn sẽ có một ổ đỡ vòng móc hình D ở sau lưng. Các dây đai được sử dụng trong định vị công việc sẽ được thiết kế với các vòng móc chữ D để dễ dàng nối các dây buộc vị trí với nhau. Các dây đai sử dụng trong các hệ thống chống ngã sẽ nối thiết bị chống ngã với mặt trước của vòng móc hình D.

 

#Dây đai an toàn nửa thân

So với dây đai an toàn toàn thân, sản phẩm có cấu tạp khá đơn giản và chỉ có phần quai đeo bình thường, nhưng những điểm giống nhau chính là chất liệu làm dây đai. 

Sợi vải bạt dẻo dai bền chắc đạt tiêu chuẩn và những móc khóa làm từ thép không gỉ. Cùng được sử dụng với mục đích là hỗ trợ bảo hộ người công nhân không bị rơi tự do từ một độ cao nguy hiểm khi gặp phải những tai nạn.

 

#9+ Dây Đai An Toàn Chắc Chắn Nhất Cho Công Việc Trên Cao

 

 Việc lựa chọn dây đai phù hợp cho mỗi loại công việc cũng như cho mỗi công nhân là rất quan trọng. Điều đó phụ thuộc vào môi trường làm việc, kích cỡ, giới hạn trọng lượng, số điểm tiếp nối, sự thoải mái của người sử dụng, và cách thức di chuyển để chọn dây bảo hộ.

#Dây an toàn 1 móc

Dây Đai COV 1 Móc Lớn

 

Dây Đai Bán Thân COV Hàn Quốc 1 Móc Lớn GARAN.VN

Dây bán thân COV 

 

Thông Tin Sản Phẩm Dây Đai COV

- Xuất xứ: Chính hãng Hàn Quốc
- Tiêu chuẩn: ANSI Z87.1
- Chất liệu: Sợi bạt, móc nhôm không rỉ
- Màu sắc: Vàng, xanh
- Công dụng: đảm bảo an toàn cho người lao động khi làm việc trên cao.
- Cấu tạo : Bộ khóa được cấu tạo với 4 khóa điều chỉnh được độ dài của dây
Trong đó có: 2 điều chỉnh chiều dài dây theo cơ thể ở 2 dây dọc cơ thể, 1 điều chỉnh chiều ngang theo độ rông lưng, ngực; 1 điều chỉnh chiều ngang theo độ rông vòng eo.


#Dây an toàn hai móc

Dây Đai COV 2 Móc Lớn

 

Dây Đai Bán Thân COV Hàn Quốc 2 Móc Lớn GARAN.VN

Dây đeo an toàn bán thân  COV hai móc

Thông Tin Sản Phẩm Dây Đai COV
- Xuất xứ: Chính hãng Hàn Quốc
- Tiêu chuẩn: ANSI Z87.1
- Chất liệu: Sợi bạt, móc nhôm không rỉ
- Màu sắc: Xanh
- Công dụng: hạn chế tối đa nguy hiểm cho người lao động khi làm việc trên cao.
- Cấu tạo : Bộ khóa được cấu tạo với 4 khóa điều chỉnh được độ dài của dây

#Dây đai an toàn dành cho thợ điện

Dây đai an toàn cho thợ điện D01

Thông tin sản phẩm:

– Dây đai bụng: Dài 130cm, rộng 4.5cm. Miếng đệm ngang lưng: rộng 10cm, dài 60cm.
– Tải trọng: 300kg.
– Dây đeo: Dài 1.8m, rộng 4,5cm.
– Màu sắc: Xanh lá cây.
– Chất liệu: Móc được làm sắt, dây làm bằng dây dù bẹ cao cấp có độ bền cao.


7. Gía dây đai an toàn tại GIA PHÚ

Dây đai an toàn tại bảo hộ gia phú có mức giá khá cạnh tranh. 

 

Tại gia phú các sản phẩm của chúng tôi được nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất nên có giá thành rất cạnh tranh.

 

Các sản phẩm dây đai an toàn tại gia phú có giá chỉ từ 95.000 VND đến 220.000 VND là bạn đã sở hữu được một sản phẩm cơ bản những vẫn đảm bảo chất lượng và an tâm khi làm việc.

 

Ngoài những sản phẩm giá rẻ, bảo hộ gia phú còn cung cấp những sản phẩm cao cấp hơn dành cho các kĩ sư giám sát công trình có giá dao động từ 450.000 VND đến 1.200.000 VND

 

Đừng chần chừ mà không liên hệ với chúng tôi để sở hữu những sản phẩm bảo hộ chất lượng với giá tốt nhất thị trường! 

Tin liên quan
  2023 Copyright © CÔNG TY TNHH BẢO HỘ GIA PHÚ 
  Hotline tư vấn miễn phí: 0937 955 286